Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy khắc laser

Hoạt động ổn định của máy không thể tách rời với hoạt động đúng và bảo trì hàng ngày. Sau đây là phần giới thiệu ngắn gọn về bảo dưỡng máy cắt laser hàng ngày:
 
1. Thay nước và làm sạch máy làm lạnh nước (Nên vệ sinh máy làm lạnh nước mỗi tuần một lần và thay nước tuần hoàn một lần)
Lưu ý: Ống laser phải được đổ đầy nước tuần hoàn trước khi làm việc.
Chất lượng nước và nhiệt độ nước của nước tuần hoàn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ống laser. Nên sử dụng nước tinh khiết và kiểm soát nhiệt độ nước dưới 35 ° C. Nếu vượt quá 35 ° C, cần phải thay thế nước tuần hoàn, hoặc thêm đá viên vào nước để giảm nhiệt độ nước.
Làm sạch máy làm lạnh nước : trước tiên hãy tắt nguồn cấp điện, rút ​​ống dẫn nước vào, để nước trong ống laser tự động chảy vào máy làm lạnh nước, mở máy làm lạnh nước, rút ​​máy bơm nước và loại bỏ bụi bẩn trên nước máy bơm. Làm sạch máy làm lạnh nước, thay thế nước tuần hoàn, đưa máy bơm nước trở lại máy làm lạnh nước, lắp ống dẫn nước kết nối với máy bơm nước vào đầu vào nước và sắp xếp các khớp. Cấp nguồn cho máy bơm riêng biệt và chạy trong 2-3 phút (đổ đầy ống laser bằng nước tuần hoàn).
 
2. Làm sạch quạt
Việc sử dụng quạt trong thời gian dài sẽ khiến nhiều bụi bẩn tích tụ bên trong quạt, sẽ gây ra nhiều tiếng ồn và không có lợi cho việc xả và khử mùi. Khi quạt hút không đủ, đầu tiên nguồn điện bị tắt, ống dẫn khí và ống thoát khí trên quạt được loại bỏ, bụi bên trong được loại bỏ và sau đó quạt được đảo ngược, và cánh quạt được kéo lên cho đến khi sạch Sau đó cài đặt quạt.
 
3. Vệ sinh ống kính (nên vệ sinh trước khi làm việc mỗi tuần, phải tắt thiết bị)
Có ba gương và một gương lấy nét trên máy khắc (gương số 1 nằm ở lối ra của ống laser, nghĩa là góc trên bên trái của máy và gương số 2 nằm ở bên trái Gương cuối của chùm tia. Gương số 3 nằm ở đỉnh của phần cố định của đầu laser và gương lấy nét nằm trong nòng có thể điều chỉnh của phần dưới của đầu laser. Laser được phản xạ bởi các thấu kính này và được lấy nét và phát ra từ đầu laser. Ống kính dễ bị dính bụi hoặc các chất gây ô nhiễm khác, làm mất tia laser hoặc làm hỏng ống kính. Không tháo ống kính số 1 và số 2. Chỉ cần lau ống kính bằng dung dịch vệ sinh cẩn thận dọc theo trung tâm của ống kính. Lau cạnh xoay. Ống kính số 3 và gương lấy nét cần phải được lấy ra khỏi khung, và lau theo cùng một cách.Sau khi lau xong, nó có thể được đặt lại như cũ.
Lưu ý: 1 ống kính nên được lau nhẹ nhàng, không thể làm hỏng lớp phủ bề mặt; 2 quá trình lau nên được xử lý nhẹ nhàng để tránh rơi; 3 gương tiêu điểm nên được lắp đặt để giữ cho bề mặt lõm xuống.
 
4. vệ sinh đường ray dẫn hướng (nên vệ sinh nửa tháng một lần, thao tác tắt máy)
Đường ray dẫn hướng và trục tuyến tính là một trong những thành phần cốt lõi của thiết bị, và chức năng của nó là dẫn hướng và hỗ trợ. Để đảm bảo máy có độ chính xác gia công cao, đường ray dẫn hướng và đường thẳng được yêu cầu phải có độ chính xác dẫn hướng cao và độ ổn định chuyển động tốt. Trong quá trình vận hành thiết bị, do lượng lớn bụi và khói ăn mòn được tạo ra trong quá trình xử lý, khói và bụi được đọng lại trên bề mặt của ray dẫn hướng và trục tuyến tính trong một thời gian dài, có ảnh hưởng lớn đến gia công chính xác của thiết bị. Một điểm khắc được hình thành trên bề mặt trục tuyến tính của đường ray dẫn hướng để rút ngắn tuổi thọ của thiết bị. Để làm cho máy hoạt động ổn định và đảm bảo chất lượng của sản phẩm,
 
Lưu ý: Vui lòng chuẩn bị làm sạch đường ray - vải cotton khô, dầu bôi trơn
Các đường ray dẫn hướng của máy khắc được chia thành các hướng dẫn tuyến tính và hướng dẫn con lăn. Trong sê-ri YM, thanh trượt vuông được sử dụng theo hướng X và hướng dẫn con lăn ( thanh trượt tròn) được sử dụng theo hướng Y.
 
Làm sạch ray trượt: Đầu tiên di chuyển đầu laser sang bên phải (hoặc bên trái), tìm hướng dẫn tuyến tính như hình trên, lau bằng vải cotton khô cho đến khi nó sáng và không có bụi, cộng với một chút dầu (có thể sử dụng dầu máy may, cắt Không sử dụng dầu), từ từ đẩy đầu laser vài lần để cho dầu bôi trơn được phân bố đều.
 
Tham khảo thêm các loại máy khắc laser

Bài viết liên quan

Gọi Ngay:Hot line
0904.132.679