Giỏ hàng

Phần mềm Mastercam X4 X5 X7 2018

1. Giới thiệu phần mềm gia công CNC MasterCam


Mastercam là phần mềm chuyên được sử dụng tạo đường dao, xuất G-code để chạy máy CNC (Sử dụng nhiều trong ngành cơ khí).

Mastercam cho phép người dùng thông qua việc tương tác đồ họa để tạo ra mã G- code gia công trên CNC, công việc này là hàng loạt những thiết lập về phôi, dao cắt, tọa độ, biên dạng, chu trình gia công, kiều chay dao...

Ngoài khả năng lập trình gia công, mastercam còn có thể thiết kế mô hình chi tiết 2D và 3D.

Mastercam ưu điểm lớn nhất đó là dễ học, dễ sử dụng nhất trong số các phần mềm CAM hiện thời, ngoài ra thì tính năng của nó cũng mạnh mẽ không kém gì các phần mềm CAM khác như PowerMill, NX...

2. Các tính năng nổi trội của MasterCam

Các phiên bản của MasterCam thường dùng : V9, V9.1, X, X2, X3, X4, X5, X6, X7, X8, X9, 2017, 2018, 2019, 2020. Trong đó kể từ phiên bản X là sự lột xác rất lớn của Mastercam về giao diện đồ họa cũng như tích hợp toàn bộ các modun thiết kế, phay và tiện trong cùng một phần mềm

Các modul trong phần mềm Mastercam:

  • MASTERCAM MILL (Phay)


MasterCAM cung cấp 3 nhóm của module đường chạy dao để tạo ra đường chạy dao:
Module 2D, module 3D, và module nhiều trục. Module 2D để tạo ra đường chạy dao 2D cho gia công phay mặt phẳng dạng 2D, module 3D để tạo ra đường chạy dao 3D cho  nhiều loại mặt 3D khác nhau và môđun nhiều trục cho gia công mặt cong phức tạp.

  • MULTIAXIS (Nhiều trục)

Mastercam hỗ trợ gia công 4 trục và 5 trục sắp xếp giúp hoàn thành các dự án dễ dàng hơn bao giờ hết. Với các tính năng gia công nhiều mặt 5 trục và và quạt đẩy phoi (swarf fanning), để lập trình quay 4 trục và khuôn quay, Mastercam cắt chính xác và quay nhanh trong mọi điều kiện.

  • ENGRAVING (Điêu khắc)


Mastercam Engraving tạo vẻ bề ngoài độc đáo, chất lượng cho các sản phẩm từ chạm khắc bằng tay đến sản xuất hàng loạt, từ con dấu đến tác phẩm nghệ thuật, đến các khuôn mẫu độc đáo. Các góc cạnh sắc nét bên trong mang đến sự hoàn thiện, sinh động.

  • LATHE (Tiện)

Module tiện cung cấp khả năng lập trình gia công mạnh mẽ như tiện trục bậc, tiện trong , tiện ngoài và tiện ren. Mô phỏng quá trình gia công mạnh mẽ ,chi tiết, chỉnh sửa đường dao nhanh chóng tiện lợi. Bộ công cụ lập trình trục C có nhiều tùy chọn mở rộng khi kết hợp với Mastercam Mill, ví dụ như đối với các khối bề mặt và lỗ khoan, khối chéo và lỗ khoan. Việc xác định các đường chạy dao tạo sự tự tin chạy các đường phức tạp. Machine and Control Definition đảm bảo các bộ phận được gia công chính xác từ bước đầu tiên.

  • Mill – Turn (Phay trên máy tiện)


Mill – Turn trong Mastercam giúp các máy tiện hiện đại công suất cao, đầy đủ các chức năng gia công dễ dàng, đơn giản hơn, loại bỏ các thiết lập, các xử lý thủ công, đồ gá không cần thiết, giảm thời gian chết và tối đa khả năng sinh lời.

Sự ra đời của Mill – Turn sử dụng các thiết lập công việc thông minh gắn vào thiết bị nhằm sắp xếp hợp lý các quy trình lập trình phức tạp trên các máy phức tạp. Việc chọn mặt phẳng thông minh cũng dễ dàng như chọn trục chính và ụ rêvonve cần sử dụng, tạo đường chạy dao phay, tiện.

  • WIRE (Cắt dây)


Bộ wirepath 2 trục và 4 trục Mastercam là phương pháp điều khiển chuyển động dây, góc, lối vào, lối ra và nhiều tính năng khác và kiểm soát chúng dễ dàng.

3. Các phiên bản Mastercam


Trải qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, hãng đã cho ra thị trường 14 phiên bản khác nhau. Những phiên bản này liên tục được thay đổi, cập nhật và cải tiến để đem lại những khả năng tốt nhất cho người dùng

Phiên bản Mastercam x5 và x7 hiện đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam trong lĩnh vực gia công cơ khí, Những phiên bản cũ hơn như: V9, V9,1 hay mastercam x vẫn còn một số các công ty sử dụng.

CẤU HÌNH MIN CHO MASTERCAM X


HĐH: Windows 7 (32-bit hoặc 64-bit), Windows Vista (32-bit or 64-bit editions), Windows XP SP3.
Chip: Intel Pentium 4, AMD Athlon™ 64 or AMD Opteron
RAM: >= 1 Gb
Ổ cứng: Trống >= 6Gb.
Màn hình: Độ phân giải 1024 x 768
Trình duyệt: IE 7 trở lên

Bài viết liên quan

Gọi Ngay:Hot line
0904.132.679